Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Luôn đặt sức khỏe tài chính của khách hàng làm trọng tâm – Bí quyết thành công ở VNDIRECT

“Không quan trọng việc bạn kiếm được nhiều khách hàng hay không mà sức khỏe tài chính của khách hàng có tốt hay không mới là điều VNDIRECT quan tâm” đó là lời chia sẻ đầy tâm huyết của chị Quyên Bùi – Giám đốc Khối Khách hàng ưu tiên – người đã có 7 năm gắn bó với VNDIRECT. Hãy cùng trò chuyện với chị để hiểu hơn về công việc mà chị đang quản lý cũng như quá trình làm nghề của chị tại VNDIRECT! 

 

Chào chị Quyên, được biết chị đã đồng hành cùng VNDIRECT từ năm 2015, chị có thể chia sẻ về cơ duyên khiến chị gia nhập VNDIRECT và gắn bó đến bây giờ?  

Năm 2015, theo định hướng của Chủ tịch Phạm Minh Hương, VNDIRECT cần xây dựng một đội ngũ chuyên gia tư vấn riêng cho nhóm khách hàng có tài sản tài chính lớn. Và chị Nam Hương - Giám đốc Tài chính lúc bấy giờ đã ngỏ lời mong muốn chị gia nhập VNDIRECT. Ở thời điểm đó, chị đang làm tại một ngân hàng lớn, so với ngân hàng thì chứng khoán vẫn là một lĩnh vực mới và ẩn chứa nhiều rủi ro. Với một người đã có những thành tựu nhất định trong ngân hàng như chị thì quyết định thay đổi hay không càng trở nên khó khăn hơn.  

Thế nhưng chính câu nói của chị Nam Hương: "VNDIRECT có thể không cam kết cho em mức thu nhập cao nhất nhưng chắc chắc sẽ giúp em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và quan trọng là làm chủ công việc của mình" đã khiến chị đồng ý ngay lập tức. 

Quả thực, sau thời gian đồng hành, trải nghiệm làm nghề tại VNDIRECT, con đường sự nghiệp của chị đã trở nên rõ nét, phát triển hơn rất nhiều. Định hướng, tầm nhìn của chị cũng được mở rộng, trở nên sâu sắc hơn.  

Quãng thời gian 7 năm không hề ngắn, điều gì tại VNDIRECT đã khiến chị gắn bó lâu đến vậy? 

Chị nghĩ là niềm tin.  

Chị là người làm việc trực tiếp với khách hàng, chị sẽ quan tâm đến việc làm sao để đi cùng khách hàng một cách bền vững và dài lâu nhất, thì VNDIRECT cho chị niềm tin đó. Bởi mọi sản phẩm dịch vụ của VNDIRECT đều hướng đến giải quyết “nỗi đau” của khách hàng, coi chỉ số sức khỏe tài chính của khách hàng là quan trọng nhất. Chị tin vào con đường mà VNDIRECT đã chọn và quan trọng điều đó chung lý tưởng với chị.   

Khi nghĩ rằng có thể giúp nhiều người có thêm kiến thức để an tâm đầu tư và tự do tài chính, mỗi ngày làm việc của chị đều trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn.   

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trên chặng đường làm nghề của chị ở VNDIRECT?  

Đó là giai đoạn 2015 – 2017, khi mới gia nhập VNDIRECT và chị phải làm việc một mình, chị đã đảm nhận tất cả các vai trò trong một phòng ban, điều này giống như khi khởi nghiệp một dự án nào đó vậy. Đây cũng chính là văn hóa ở VNDIRECT: “Bạn phải luôn có tinh thần khởi nghiệp, nếu thành công bạn phải quên thành công đó đi và bắt đầu thử thách mới.”  

Khi tư duy như đang khởi nghiệp, chị phải luôn “chăm sóc” mọi nhiệm vụ của mình như một đứa trẻ, chị phải luôn đặt ra câu hỏi tại sao phải làm, làm ra sao và kết quả sẽ như thế nào. Và sau này nếu như nhận được thành quả, chị sẽ thấy vô cùng hạnh phúc. Có lẽ đây cũng là giai đoạn chị học được nhiều nhất và chị luôn cảm ơn điều đó.  

Khối Khách hàng ưu tiên do chị quản lý hiện đang rất phát triển. Vậy thực tế, Khối khách hàng ưu tiên có vai trò gì ở VNDIRECT?   

Khối khách hàng ưu tiên điển hình là vị trí Chuyên viên tư vấn khách hàng (Wealth Advisor - WA) ở một thị trường tài chính và đặc biệt tại VNDIRECT là những người trực tiếp phục vụ khách hàng có tài sản tài chính lớn, đóng vai trò như một “bác sĩ tài chính”.  

Mỗi chuyên viên phải luôn hiểu được “nỗi đau” và “mong muốn” của khách hàng, sau đó kết nối với sản phẩm và dịch vụ tại VNDIRECT, nhằm giải quyết “nỗi đau” và bất an trong đầu tư tài chính của khách hàng. Nếu mỗi chuyên viên WA đều thực sự làm được điều này thì khách hàng chỉ mất 10 – 15 năm để có thể đạt tự do tài chính và bảo an thịnh vượng.  

Những tố chất nào cần có để đảm nhận công việc này?    

Đầu tiên là kiến thức, kỹ năng về tài chính. Nhưng quan trọng hơn vẫn là đạo đức, chính trực. Bởi khi làm trong ngành tài chính nghĩa là sẽ phải làm việc với tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Với đặc tính hấp dẫn của tiền, nhiều cạm bẫy vô hình sẽ đặt ra trong quá trình xử lý nghiệp vụ, nếu không giữ được đạo đức, chính trực sẽ rất dễ sa ngã. Một vài giao dịch bất hợp pháp có thể cuốn trôi phần lớn thành quả lao động miệt mài của cả đội ngũ.   

Điều gì đặc biệt ở VNDIRECT để thu hút nhân tài vị trí Chuyên viên WA?  

Đó là môi trường làm nghề chuyên nghiệp. Điều này được thể hiện rất rõ ở việc luôn đặt khách hàng làm trọng tâm.  

Không quan trọng việc bạn kiếm được nhiều khách hàng hay không mà sức khỏe tài chính của khách hàng có tốt hay không mới là điều VNDIRECT quan tâm. Khi đặt trọng tâm vào sức khỏe tài chính của khách hàng mình đảm nhận, mỗi chuyên viên cần phải đào sâu vào 3 cái hiểu: Hiểu khách hàng, hiểu nhiệm vụ, hiểu sản phẩm dịch vụ. Và để làm được điều này, mỗi chuyên viên phải học tập, dấn thân mỗi ngày bởi thị trường tài chính là luôn biến động, từ đó tiến bộ rất nhanh và làm chủ được sự nghiệp tài chính của mình.  

Chính vì thế, ở VNDIRECT mọi người vẫn hay trêu nhau: “Làm việc ở VNDIRECT 1 năm bằng 3 - 5 năm làm việc bên ngoài”.  

Có vẻ đây là một điểm đặc biệt, cụ thể VNDIRECT và Khối khách hàng ưu tiên đã làm gì để thực sự tạo môi trường làm nghề chuyên nghiệp cho nhân viên?  

Có thể hình dung VNDIRECT như một trường đại học, điều này dựa trên 2 yếu tố.   

Thứ nhất, khối lượng tri thức ở VNDIRECT vô cùng đồ sộ. Mỗi cá nhân không chỉ được thử thách và làm mới mình qua công việc mà còn được bồi dưỡng thêm từ tài liệu và khóa học tại VNDIRECT.   

Thứ hai, mỗi người quản lý ở VNDIRECT như một người thầy, sẵn sàng đợi nhân viên trưởng thành, miễn bạn có tố chất và đạo đức làm nghề.   

Thay cho lời kết, chị muốn nhắn nhủ gì với những người sẽ là Chuyên viên WA và các vị trí khác tại VNDIRECT trong tương lai?   

Hãy luôn làm mới mình liên tục, đừng để bản thân mình thụt lùi và cống hiến không ngừng. Bởi sự đào thải ở xã hội này là rất cao, nếu không tiến lên nghĩa là sẽ bị thay thế. Và quan trọng, hãy cho người quản lý nhìn thấy điều đó!  

Cám ơn chị! Chúc chị luôn say mê, nhiệt huyết để gắn bó và phát triển cùng VNDIRECT! 

--------------- 

Tham khảo thêm một số vị trí tại Khối Khách hàng ưu tiên: 

Tin Tức

Chương trình sinh nhật tuổi 15 qua cầu truyền hình đầy đáng nhớ của đại gia đình VNDIRECT

Ngày 05/11/2021 vừa qua, nhân kỷ niệm VNDIRECT 15 tuổi, tất cả các thành viên VNDIRECT đã đón một bữa tiệc sinh nhật ấm áp và đầy cảm xúc.

Xem chi tiết

VNDIRECT là được bình chọn là Công ty chứng khoán của năm

“VNDirect cần gấp rút tăng vốn để đón nhận chu kỳ tăng trưởng mới. Việc tăng vốn sẽ giúp cải thiện hạn mức kinh doanh và là điều kiện tiên quyết để giữ vững lợi thế quy mô, cạnh tranh”.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.